Diễn đàn thảo luận

 1. Tuấn
  June 04, 2019 - 08:57 am

  Cho tôi hỏi tại sao các trường đại học mở ở nước ngoài lại có nhiều người theo học như thế được ? Như diễn giả Đăng đang báo cáo thì có trường đến 16 triệu người học thì làm sao đủ chổ cho học viên ? Việc đảm bảo chất lượng và cấp bằng như thế nào ?

  • Tuấn
   June 04, 2019 - 11:04 am

   Xin cám ơn các thầy đã trả lời, em không nghĩ câu hỏi của em lại được đưa ra để trao đổi trực tiếp trong hội thảo. Em xin gửi tới tất cả các thầy cô và quý vị đại biểu sức khỏe, chúc hội thảo thành công tốt đẹp.

 2. Thùy Linh
  June 04, 2019 - 09:02 am

  Tôi thấy hội thảo rất có ý nghĩa, vì cá nhân tôi là người đã đi làm, việc học tập tập trung rất khó khăn, mà nhu cầu để biết thêm một số kiến thức cập nhật cho công việc thì luôn luôn có. Vì vậy chúng tôi rất mong muốn nhà nước quan tâm hơn tới việc này

 3. Trần Văn Minh
  June 04, 2019 - 09:06 am

  Tôi đã về hưu được 5 năm, hồi mới về hưu, tôi đã đầu tư mở một cửa bán đồ dùng thể thao, tuy nhiên do không có kinh nghiệm nên sau đó cửa hàng của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ có các bạn giới thiệu tôi đến học một khóa về QTKD tại trường ĐH Mở mà sau đó tôi đã biết cách để giải quyết các vấn đề phát sinh tại cửa hàng. Hiện nay tôi đã phát triển rất tốt. Nhân buổi hội thảo này, tôi cũng xin gửi tới trường ĐH Mở HN lời cám ơn và chúc các thầy cô luon mạnh khỏe, giúp được cho nhiều người khởi nghiệp ở tuổi hưu như tôi

  • admin
   June 04, 2019 - 09:07 am

   Xin cám ơn bác và chúc bác tiếp tục thành công với công việc của mình.

 4. Bùi Ngọc Anh
  June 04, 2019 - 09:11 am

  Giáo dục hiện nay đang có rất nhiều vấn đề về chất lượng, sinh viên ra trường còn chưa xin được việc, vậy việc đào tạo người lớn như thế này liệu có thể thật sự cần thiết ?

 5. tran hoai thu
  June 04, 2019 - 09:24 am

  Cháu năm nay 36 tuổi, hồi trước cháu là công nhân may ở Bắc Ninh nhưng đã bị cho nghỉ việc vì tay cháu đau không thể đáp ứng được sản lượng nữa, giò cháu vẫn chưa tìm được việc khác, giờ cháu muốn đi học thêm nấu ăn nhưng ở tận thành phố mới có, nếu đi học mấy tháng như vậy thì cũng rất khó khăn. cháu có đọc một số bài viết ở đây và thấy nếu các thư này được tổ chức đúng nuhw vậy sẽ giúp được những người như cháu có cơ hội học và thay đổi công việc của mình. cháu muốn xin học vào các khóa học mở của trường đại học mở hà nội thì phải làm thế nào ạ ? cháu xin cảm ơn

 6. Nguyễn Văn Hòa
  June 04, 2019 - 09:33 am

  Xin chào quý thầy cô,
  Tôi hiện tại đang công tác tại xã, mà tôi chỉ có bằng cao đẳng, giờ tôi muốn học tiếp để lấy bằng đại học. nhưng tôi đã hơn 40 tuổi. Liệu tôi có thể tham gia học tập được không?

 7. Thi Thanh Tuyết
  June 04, 2019 - 09:36 am

  Hiện nay tôi đang công tác, trong công việc của tôi rất cần thêm kiến thức về Luật, tôi băn khoăn định tham gia học tại trường Đại học Mở Hà Nội. Xin nhà trường cho tôi được hiểu biết thêm: tôi tham gia học thêm bằng Đại học ngành Luật thì có ảnh hưởng đến công tác của tôi không?

 8. Nguyễn Xuân
  June 04, 2019 - 09:37 am

  Thưa thầy cô, em đang muốn theo học từ xa nhưng gia đình em còn nhiều khó khăn, em muốn hỏi khi em học theo hình thức học từ xa có được áp dụng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo hay không? nếu có em cần có những giấy tờ hay tài liệu và làm thủ tục như thế nào ạ ?

 9. Trần Tuấn Anh
  June 04, 2019 - 09:42 am

  theo tôi được biết học từ xa là học qua máy tính vậy tôi phải tải khóa học về máy tính và học tập qua máy tính như vậy khi tôi gặp khó khăn ai sẽ giúp đỡ ?
  Tôi có được giao tiếp với giảng viên hay chỉ qua bài giảng?

 10. Ho Cam Tu
  June 04, 2019 - 09:45 am

  Cháu đang du học ở mước ngoài, cháu có thể tham gia học để lấy certificate một số học phần trong chương trình không ạ?

 11. Mai Hồng Trang
  June 04, 2019 - 09:53 am

  Thưa nhà trường, tôi có con trai, cháu mới xin được việc làm tại công ty du lịch, cháu hay phải đi tour, tôi và cháu có tham khảo trên website của nhà trường “hou.edu.vn”, cháu muốn tham gia học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, thì nhà trường cho biết, cháu có tham gia được không, vì cháu phải đi suốt.

 12. Nguyễn Anh Tuấn
  June 04, 2019 - 10:00 am

  Xin có câu hỏi với BTc :
  Giảng viên có được coi là tài nguyên trong giáo dục Mở không? nếu giảng viên được coi là tài nguyên trong giáo dục Mở thì giảng viên hiện tại cần đáp ứng các tiêu chuẩn gì để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người lớn?
  xin cảm ơn BTC

 13. Tạ Hồng Anh
  June 04, 2019 - 10:01 am

  Tôi có bạn cho tôi được biết chút ít thông tin về trường Đại học Mở Hà Nội, thấy bạn động viên tôi nên tham gia học thêm bằng đại học nữa, ngành Quản trị kinh doanh, vì tôi đang quản lý công ty, vậy xin hỏi, với công việc và lứa tuổi như tôi, có đủ điều kiện được theo học của trường không? có ảnh hưởng đến công tác quản lý của tôi không? vì bạn tôi nói Trường Đại học Mở là trường giáo dục Mở, đáp ứng nhu cầu học của những người lớn tuổi như chúng tôi.

 14. Hoàng Anh
  June 04, 2019 - 10:46 am

  Tôi thấy mô hình các khóa học mở MOOC rất tốt nhưng cần tới sự can thiệp của chính phủ, các nước đều đầu tư và xây dựng các hệ thống MOOC của quốc gia, tại sao Việt Nam chưa đầu tư và xây dựng các khóa học mở cấp quốc gia như vậy ?

 15. Nguyễn Thị Hạnh
  June 04, 2019 - 10:53 am

  Tôi đã được học một khóa về chăm sóc gia đình tại Trung tâm học tập cộng đồng ở xã và tôi thấy rất có ý nghĩa, tuy nhiên số lượng khóa học được mở ra như vậy không nhiều, ban tổ chức các khóa học cũng gặp nhiều khó khăn khi không có kinh phí, không dễ tiếp cận tới các nguồn giảng viên có trình độ. Vì vậy cho tôi hỏi là chính phủ có các chính sách gì liên quan tới việc phát triển các Trung tâm học tập cộng đồng như thế này hay không ?

 16. Thanh
  June 04, 2019 - 11:00 am

  Theo tôi giáo dục mở chỉ là phương pháp, cách thức chứ không phải là thay thế hoàn toàn cho giáo dục, nó chỉ là một phương pháp bổ trợ, việc mở ra các khóa học trực tuyến MOOC cũng không liên quan tới ngôn ngữ, mà các quốc gia tự xây dựng các nội dung bằng ngôn ngữ riêng của mình. Vì vậy, việc nói tới MOOC hoàn toàn không phải là đưa ra tương lai thay thế cho giáo dục truyền thống. Điều quan trọng là cần có các chính sách liên quan tới sự phát triển các hệ thống MOOC quốc gia

 17. Mai Văn Thoán
  June 04, 2019 - 11:11 am

  Tôi đã theo dõi hội thảo từ đầu và rất tâm đắc với câu nói của thầy trên bàn chủ tọa về “khởi nghiệp tuổi 60”, tôi cũng ở tuổi hưu và thấy các bạn bè tôi đều đang trong hoàn cảnh như vậy, khi về hưu có thừa thời gian, tiền thì cũng không nhiều nhưng chẳng thiếu, lại có đủ quan hệ và kinh nghiệm, nhưng chỉ toàn uống bia chém gió về việc làm ăn, có muốn khởi nghiệp, cũng chẳng phải ham làm giàu mà chỉ là giúp ích xã hội, không phiền đến con cháu, đôi khi làm từ thiện… nhưng chả mấy người dám bắt tay vào làm gì vì toàn công chức nhà nước, chưa kinh doanh bao giờ. Tôi thấy nếu có các khóa học như vậy chắc chắn chúng tôi sẽ tham gia.

 18. Hoàng Công Cương
  June 04, 2019 - 11:17 am

  Tôi cũng là một người đã từng tham gia quản lý Trung tâm học tập cộng đồng, tuy nhiên có rất nhiều những khó khăn khi thực hiện: nguồn kinh phí rất eo hẹp và việc hướng dẫn chi không thực sự rõ ràng, việc tổ chức lớp hoàn toàn phụ thuộc vào việc có mời được chuyên gia hoặc nhờ Trung tâm GDTX ở địa phương, không có sự kiểm duyệt hoặc đánh giá về nội dung và giảng viên,…mặc dù có rất nhiều Trung tâm (tôi nghe nói có 11000 trung tâm trên toàn quốc) nhưng thực sự rời rạc, không có kết nối với nhau. Tại sao không có một hệ thống mạng lưới kết nối các Trung tâm học tập cộng đồng, chia sẻ các hoạt động, chia sẻ tài nguyên chung (ví dụ như các khóa học), và nhất thiết phải có sự tham gia của các trường đại học vào việc xây dựng và cung cấp nội dung cho các Trung tâm cộng đồng này thì sẽ cực kỳ có ý nghĩa với người dân ở địa phương như chúng tôi

 19. Thu Mai
  June 04, 2019 - 11:30 am

  Ngày xưa em đã từng được có cơ hội học cô Doan ở trường ĐH Thương Mại, hôm nay được nhìn thấy cô vẫn còn khỏe mạnh em rất vui, chúc cô luôn luôn khỏe mạnh để góp sức cho nền giáo dục đất nước.
  Một học trò cũ của cô.

 20. Vân Anh
  June 04, 2019 - 11:35 am

  Thật tự hào khi trường của mình được tổ chức một hội thảo có ý nghĩa như thế này 😀

Bình Luận

Scroll